Cách lựa chọn và bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

20/08/2019 55 Views

Sắp xếp bàn làm việc đúng hướng, thiết kế kiểu dáng, chất liệu, màu sắc phù hợp sẽ giúp người mệnh Kim phát triển hơn nữa trong công việc.

Những người thuộc mệnh Kim sinh vào các năm sau: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015,…

Trong quan niệm ngũ hành của phương Đông thì có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Đặc điểm tính cách người mệnh Kim

Điểm mạnh

Theo thuyết ngũ hành, hành Kim chỉ về mùa thu, nó đại diện cho các vật dẫn ( kim loại, kim khí).

Kim khí thường mang đến cảm giác cứng cáp, sắc bén chính vì thế những người thuộc mệnh này thường có ý chí và tính quyết đoán rất cao.

Họ năng động, hoạt náo, dễ dàng thích nghi với các môi trường sống khác nhau.

Họ hòa đồng, vui vẻ, nghiêm túc và không thích nhận được sự giúp đỡ.

Trong cuộc sống, người mệnh Kim luôn thể hiện sự tự tin, mạnh mẽ; họ mang trong mình nhiều hoài bão lớn và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đạt được nó. Họ giỏi trong việc tổ chức, lên kế hoạch và sắp xếp công việc, có tố chất lãnh đạo, chỉ huy.

Điểm yếu

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh trời phú đó thì người mệnh Kim được đánh giá là khá cứng nhắc, bảo thủ. Thường mang tâm trang bất an với những mối lo xa khiến họ hay cáu kỉnh dẫn đến các mỗi quan hệ dễ bị rạn nứt.

Do đó, người mệnh Kim nên khắc phục những điểm yếu này để con đường công danh trở nên bằng phẳng hơn, cuộc sống nhờ đó mà bình ổn, an lành, hạnh phúc.

Cách bố trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Chọn hướng làm đặt bàn làm việc

Do là người có tính cương trực, mạnh mẽ kết hợp với Kim khí vốn có nên người mệnh Kim có thể đối đầu mọi khó khăn, nên đặt bàn làm việc hướng trực tiếp ra hướng cửa chính. Tùy vào không gian phòng mà bạn có thể bố trí lệch qua trái hoặc qua phải, bàn làm việc không nên đặt trực hiện với cửa ra vào.

Nếu xét về phương diện hướng đẹp, tốt và phù hợp với người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc. Bố trí bàn làm việc xoay về những hướng này sẽ giúp người mệnh Kim đón nhận được nhiều hưng khí.

Vật dụng trang trí ở bàn làm việc

Trong ngủ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim. Do vậy, việc bày trí bàn làm việc của người mệnh Kim nên tránh những nơi cúng bái, thường thấp hương, trí tốt nhất là nên đặt cạnh sổ, phòng làm việc phải thoáng nhiều ánh sáng.

Trên bèn làm việc bạn có thể bố trí thêm một số loại cay hợp tuổi với người mệnh Kim như sen đá, kim bách hợp, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân,… Tuy nhiên, người mệnh Kim khắc Mộc nên cây cảnh được trồng sẽ rất nhanh tàn rụi.

Nên đặt cây kim ngân lên bàn làm việc để tăng tài lộc
Nên đặt cây kim ngân lên bàn làm việc để tăng tài lộc

Chọn chất liệu làm bàn ghế

Phổ biến hiện nay, bàn làm việc văn được làm từ 3 chất liệu chính là nhựa cứng tổng hợp, gỗ và kim loại.

Người mệnh Kim không hợp mấy với chất liệu gỗ nhưng lại hợp với chất liệu kim loại. Nhưng với bộ ghế làm bằng kim loại thì có vẻ không được thẩm mỹ, nên chúng ta có thể chọn loại bàn kết hợp chất liệu, với tỉ lệ gỗ không quá nhiều ( tham khảo hình mẫu bên dưới ).

Chọn màu sắc chủ đạo cho bàn làm việc

Người mệnh Kim sẽ thích hợp với màu trắng và vàng. Với tính kí đặc trưng của người mệnh Kim tháy đây thật sự là 2 màu phù hợp với tính cách và sở thích của người mệnh Kim.

Bàn làm việc màu vàng có vẻ hơi chói, xát về mặt khoa học thì những gam màu chói sáng sẽ ảnh hưởng đến thị giác, khiến chúng ta làm việc mất tập trung, vì vậy màu trắng vẫn sẽ phù hợp với bàn làm việc hơn. Nếu cần thì màu vàng chỉ nên là những họa tiết nổi bậc điểm tô cho chiếc bàn.

^