Phong thủy nhà đất là gì? Những nguyên tắc phong thủy khi mua đất

11/01/2020 161 Views

Từ xưa đến nay, ông bà ta luôn dặn con cháu rằng: “an cư lạc nghiệp”, có nhà có cửa rồi thì mới phát triển sự nghiệp tốt được. Việc xây dựng nhà cửa luôn là một trong những việc quan trọng nhất chỉ sau việc kết hôn và sự nghiệp. Đặc biệt để xây nên một căn nhà tốt, bạn cần phải có một miếng đất tốt, hợp phong thủy thì mới dễ dàng “ăn nên làm ra”.

Vậy, phong thủy nhà đất là như thế nào? Bạn có biết chưa? Đâu là những nguyên tắc phong thủy phải biết khi mua đất. Nếu chưa biết gì thì bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé.

Định nghĩa của phong thủy nhà đất

Phong thủy nhà đất là một học thuyết dựa trên cơ sở nghiên cứu sự hài hòa về các yếu tố như hướng gió, hướng khí, mạch nước, địa hình xung quanh ngôi nhà, bố cục không gian để nghiên cứu sao cho các yếu tố đó được hài hòa để đem lại nhiều phúc, nhiều lộc và may mắn cho gia đình, ngoài ra còn tránh được những điều không may mắn nữa.

Nhiều người trước đó thường không quan tâm nhiều đến phong thủy tuy nhiên khi tiến hành mua nhà đất và xây dựng thì họ sẽ quan tâm đến các yếu tố phong thủy nhiều hơn. Bởi vì, dù chưa được chứng minh, nhưng những ngồi nhà có sự hài hòa về phong thủy thường sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, có nhiều lộc, gia đình lúc nào cũng vui vẻ và hòa đồng.

Phong thủy nhà đất là gì
Phong thủy nhà đất là gì

Những nguyên tắc phong thủy cần biết khi mua đất

Sau đây là những nguyên tắc cơ bản về phong thủy khi mua đất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Lối đi dốc chạy thẳng vào cửa chính

Dựa theo lí thuyết của phong thủy nhà đất thì đường lớn thể hiện cho đường tiền tài, tuy nhiên, nếu lối đi chính lại dốc thẳng vào cửa chính này lại là một điều tối kị khi xây nha. Chính vì thế, nhiều người sẽ xây thêm các bậc tam cấp để đảm bảo yếu tố phong thủy cho nhà ở.

Nhà có đường cái bao quanh lấy nhà

Những ngôi nhà có đường cái bao quanh lấy toàn bộ ngôi nhà được xem là cực kì tốt, có nhiều tài lộc.

Nhà có đường cái bao quanh lấy nhà
Nhà có đường cái bao quanh lấy nhà

Nhà nằm ở sát lòng đường lớn

Một trong những lưu ý trong phong thủy nhà đất chính là không nên mua những ngôi nhà nằm ở sát lòng đường. Đây được xem là hung sát lớn, những người sống trong ngôi nhà này thường dễ bị tai nạn giao thông, việc làm ăn dễ bị thua lỗ.

Phía trước có trồng cây lớn

Dựa theo phong thủy nhà đất, các ngôi nhà có cây to bên trái trước nhà là điều đại cát, còn những cây mọc bên phải là điều xấu. Đo đó, nếu cây ở quá gần nhà hoặc nằm ở chính giữa ngôi nhà thì bạn nên chặt bỏ ngay nếu có thể nhé.

Có thể bạn chưa biết nhưng nếu xung quanh nhà ở của bạn có nhiều cây đại thụ thì sẽ khiến cho không khí trở nên âm u và ngưởi trong nhà thường dễ mắc bệnh. Những cây lớn trước cửa mọc theo hương Tây Bắc là những loại cây tốt.

Trước nhà có những tảng đá lớn

Những ngôi nhà có cây to trước ngõ hoặc đá lớn thì thường sẽ đem lại những việc thiếu may mắn cho gia đình. Do đó, dựa trên phong thủy nhà đất thì bạn nên mua và xây dựng nhà cửa trên những miếng đất phẳng, không có nhiều đá và đảm bảo thông thoáng nhé.

Nhà ở gần ngã tư

Phần lớn nhiều người thường yêu thích mua nhà mặt tiền và sự thật là nhà mặt tiền có giá cao hơn so với nhiều căn nhà khác. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà đất thì những ngôi nhà ở ngã tư phần lớn sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều điều bất lợi, thậm chí còn có khả năng mắc bệnh hoang tường, trừ những trường hợp người có bát tự hợp nhé.

Nhà có góc cạnh

Theo như nghiên cứu về mặt phong thủy nhà đất của chúng tôi thì nếu bạn phát hiện bên ngoài nhà có chứa những vật sắc nhọn, có thể kể đến như: góc tường, góc đình, giao lộ chiếu thằng vào nhà mang thêm nhiều sát khí. Thường những ngôi nhà này sẽ khiến chủ nhân của nó bị những tai nạn bất ngờ.

Hy vọng những thông tin ngắn nhưng đầy đủ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà đất cũng như những nguyên tắc phong thủy khi mua nhà đất nhé.

Xem thêm bài viết về Phong Thủy:

^