Trồng cây gì trong nhà bếp để đem lại may mắn cho gia đình

20/08/2019 84 Views

Chỉ cần chọn đúng loại cây trồng trong nhà bếp theo phong thủy, gia chủ sẽ có thể kích hoạt luồng khí tốt, đem lại may mắn cho cả gia đình.

Bếp là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà, vì vậy, việc bài trí các loại cây phong thủy ở đây là điều cần thiết để cải thiện tài vận cho cả gia đình.

Vậy trồng cây gì trong nhà bếp để đem lại may mắn cho gia đình. Dưới đây là những loại cây trồng trong nhà bếp mang ý nghĩa phong thủy tốt mà bạn có thể sử dụng để tăng thêm sự may mắn.

trồng cây gì trong nhà bếp để đem lại may mắn cho gia đình
Trồng cây gì trong nhà bếp để đem lại may mắn cho gia đình

Rau xanh: Cây trồng trong nhà bếp tốt nhất

Các loại rau sống như cây bạc hà, rau thơm, húng quế… đều là các loại rau ăn được và dùng làm gia vị cho mỗi bữa ăn. Các loại ray này có tác dụng tỏa mùi hương xua đuổi muỗi và kiến làm thơm mát không gian bếp nhà bạn.

Bên cạnh đó, các loại cây trồng trong nhà bếp này còn có thể hút tài lộc vào nhà khiến cho không gian sống của gia đình bạn tốt hơn, thu hút nhiều năng lượng tốt và phá tan đi nguồn năng lượng xấu.

Trồng loại thảo mộc ở cửa sổ nhà bếp

Một trong những cây trồng trong nhà bếp mà bạn nên trồng là các loại cây thảo mộc. Đặt các cây thảo mộc như xô thơm, hương thảo tại cửa sổ phòng bếp sẽ giúp cho nhà bạn có mùi hương dễ chịu. Bên cạnh đó, đây cũng là những loại cây giúp hút phong thuỷ tài lộc cho nhà bạn.

Các loại cây thảo mộc vừa có thể giúp không khí có mùi thơm dễ chịu, vừa có tác dụng tốt
Các loại cây thảo mộc vừa có thể giúp không khí có mùi thơm dễ chịu, vừa có tác dụng tốt

Trồng một số cây phong thủy dễ sống

Nếu như bạn có ý định chọn cây trồng trong nhà bếp để trang trí thêm cho không gian, bạn có thể chọn những loại cây dễ sống như cây lưỡi hổ, trầu bà vàng, dương xỉ một cách dễ dàng ngay trong bếp bởi các loại cây này có sức sống vô cùng tốt.

Bên cạnh đó, khi bạn trồng những loại cây này sẽ giúp cho không gian bếp nhà bạn xanh mát và hút nhiều năng lượng tích cực vào nhà. Theo phong thủy, khi điều hòa năng lượng tốt gia chủ sẽ khỏe mạnh tinh thần minh mẫn và công việc làm ăn hanh thông, tiền bạc tự ắt sẽ chảy vào túi bạn nhiều không kể hết.

Cây trồng trong nhà bếp có thể cải thiện tài vận cho gia đình nếu sử dụng đúng cách
Cây trồng trong nhà bếp có thể cải thiện tài vận cho gia đình nếu sử dụng đúng cách

Lưu ý quan trọng khác: Nên giữ bếp thông thoáng

Nhiều người quan niệm rằng không gian nhà bếp luôn mở sẽ cuốn đi tài lộc trong nhà. Nhưng về mặt khoa học, căn bếp kín mít sẽ lưu mùi đồ ăn và dầu mỡ. Tạo sự u ám, theo đó âm khí càng nặng nề, không hề tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Một không gian thoáng đãng giúp căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp, cuốn đi những điều không tốt lành.

Nếu căn bếp không có nhiều không gian mở, cần lắp máy hút khói dầu mỡ, nếu có cửa sổ hoặc quạt thông gió thì càng tốt.

Lịch Vạn Niên

02/2021
CNT2T3T4T5T6T7
 
 
1
20/12
2
21
3
22
4
23
5
24
6
25
7
26
8
27
9
28
10
29
11
30
12
1/1
13
2
14
3
15
4
16
5
17
6
18
7
19
8
20
9
21
10
22
11
23
12
24
13
25
14
26
15
27
16
28
17
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
^